Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Tự tin trong lựa chọnTất cả chúng ta luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất đến với mình, trong thâm tâm ai cũng muốn như vậy. Nhưng khi được hỏi đến hay được yêu cầu phải lựa chọn thì chúng ta không dám nói lên ước muốn của mình. Bởi lẻ mặc dù thích nhưng ta không đủ tự tin để chọn. Thử hỏi nếu không đủ tự tin để chọn thì làm sao đủ tự tin để thực hiện và chắc chắn điều mong muốn chúng ta không thể thành hiện thực. Mơ ước sẽ thành hiện thực khi bạn đủ tự tin nói với mọi người điều mình muốn và làm cho điều đó thành hiện thực.Hôm ấy là ngày đầu tiên tôi học môn Toán với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm.

Cả lớp ngạc nhiên khi thầy phát cho chúng tôi ba loại đề khác nhau rồi nói:

- Đề thứ nhất gồm những câu hỏi vừa dễ và khó, nếu làm hết các em sẽ được 10 điểm. Đề thứ hai có số điểm cao nhất là 8 với những câu hỏi tương đối dễ. Đề thứ 3 có số điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ. Các em được quyền chọn đề cho mình.

Thầy chỉ cho làm bài trong 15 phút nên tôi đã chọn đề thứ 2 cho chắc ăn.

Không chỉ tôi mà các bạn cùng lớp cũng thế, chẳng có ai chọn đề thứ nhất cả.

Một tuần sau, thầy Peter phát bài kiểm tra ra. Cả lớp lại càng ngạc nhiên hơn khi biết ai chọn đề nào thì được tổng số điểm của đề đó, bất kể làm đúng hay sai. Lớp trưởng hỏi thầy:

- Thưa thầy tại sao lại như thế?

Thầy cười rồi nghiêm nghị trả lời:

- Với bài kiểm tra nầy, thầy chỉ muốn thử thách sự tự tin của lớp mình. Ai trong số các em cũng mơ ước đạt được điểm 10 nhưng ít ai dám vượt qua thử thách để biến ước mơ ấy thành sự thật.

Bài kiểm tra kỳ lạ ấy của thầy Peter đã dạy chúng tôi một bài học: "Có những việc thoạt nhìn tưởng như rất khó khăn nên dễ làm cho chúng ta rút lui ngay từ phút đầu tiên. Nhưng nếu không tự tin đối đầu với thử thách thì chúng ta chẳng biết khả năng của mình đến đâu và cũng khó vươn tới đỉnh điểm của thành công.


Nguồn dữ liệu
1- Nhận định do Nguyễn Đặng Duy thực hiện
2- Bài sưu tầm
3- Hình từ internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét