Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

8 PHẨM CHẤT CỦA MỘT DOANH NHÂN THÀNH CÔNG


CHIA SẺ 
Duy nhận thấy đây là một nội dung thực sự hữu ích . Nên đăng lên trang Nguyễn Đặng Duy . com ( www . Nguyen Dang Duy . com ) để xin chia sẻ

Có những doanh nhân vô cùng thành công và dường như họ có khả năng tuyệt vời trong việc biến không thành có, trong khi số khác lại không được như vậy. Đâu là yếu tố quyết định ai sẽ là người gặt hái được hết thành công này tới thành công khác và ai sẽ là người phải chật vật dậm chân tại chỗ?
Trong khi phần lớn các doanh nhân luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, nhưng không phải ai cũng có thể làm điều đó một cách thông minh và cũng chẳng phải tất cả đều sở hữu những phẩm chất sau đây để đi tới thành công.

1. KHÔNG NGẦN NGẠI CHIA SẺ CÔNG VIỆC.

Là doanh nhân, chúng ta luôn có xu hướng vơ toàn bộ công việc vào mình và cảm thấy rằng chúng ta có thể đảm đương mọi việc. Trong khi thực tế, nếu chúng ta cứ ôm đồm quá nhiều việc, thì cuối cùng mọi thứ sẽ trở thành một mớ hỗn độn. Đừng sợ giao việc cho những ai giàu kinh nghiệm và có khả năng hoàn thành tốt công việc trong công ty.

2. QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ.

Quản lý thời gian hợp lý là rất cần thiết khi phải phân biệt giữa các công việc cực kỳ khẩn cấp và những công việc có thể làm sau. Sử dụng một quyển sổ hay một cái bảng trắng để viết ra thứ tự các công việc của bạn. Thiết bị di động và máy tính bảng đều có ứng dụng lịch và ghi chú, nhưng chẳng có gì hiệu quả bằng việc bạn tự viết ra danh sách "những việc phải làm". Chỉ tập trung vào một công việc tại một thời điểm và đừng để cho "những việc phải làm" mới làm xao nhãng sự tập trung của bạn. Hãy xử lý lần lượt từng việc một.

3. ĐỊNH HÌNH MỤC TIÊU ĐỂ THÀNH CÔNG.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm nếu muốn biến các mục tiêu và thành công trở thành hiện thực đó là mường tượng chúng trong đầu. Không chỉ cần hình dung kết quả cuối cùng, mà bạn còn cần phải hình dung từng bước để đi đến kết quả đó. Napoleon Hill có một câu nói rất hay về vấn đế này: “Tâm trí có thể đạt được bất kỳ điều gì nó định hình và tin tưởng."

4. LẮNG NGHE VÀ GIAO TIẾP TỐT.

Nếu bạn không phải là người biết lắng nghe và giao tiếp, bạn sẽ truyền đạt sai và lãng phí thời gian, chưa kể đến việc mất công sửa lại lỗi sai đó của mình. Cuộc sống của các doanh nhân luôn luôn bận rộn, chính vì vậy dường như bạn luôn muốn một ngày có nhiều hơn 24 tiếng. Hãy tránh lãng phí thời gian quý báu do sự giao tiếp kém hiệu quả khiến ta cứ phải liên tục sửa chữa sai lầm.

5. NHẬN THỨC GIÁ TRỊ CỦA THỜI GIAN.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể dành cho bất kỳ ai khoảng thời gian họ mong muốn, nhưng việc này sẽ khiến cho bạn có ít hoặc không có thời gian để thực hiện những việc cần hoàn thành. Nếu một nhân viên bán hàng có bất kỳ thắc mắc gì, anh ta nên trình bày với người quản lý bán hàng. Nếu khách hàng có bất cứ câu hỏi nào, người họ cần nói chuyện phải là nhân viên chăm sóc khách hàng. Mọi người có thể yêu cầu được nói chuyện hoặc gặp gỡ bạn nhưng không có nghĩa là bạn bắt buộc phải đáp ứng điều đó. Thời gian của bạn là rất quý báu, vì vậy đừng lãng phí nó với những công việc đáng lẽ ra thuộc quyền xử lý của các thành viên khác trong công ty.

6. “CẦU CỨU” KHI CẦN THIẾT.

Thường thì chính tính ngoan cố khiến chúng ta không bao giờ yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác. Đã bạn bao giờ rơi vào bế tắc, rồi tình cờ ai đó cho bạn một câu trả lời và bạn nghĩ rằng, "Tại sao mình không nghĩ ra nhỉ?" Thông thường, khi bạn nhìn nhận vấn đề với một trí óc minh mẫn và một cách nhìn khác thì bạn có thể nhanh chóng đưa ra câu trả lời cho vấn đề đó. Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác, vì điều này cũng có thể giúp bạn tăng tính tương tác giữa mọi người trong công ty.

7. ĐỪNG CHỈ QUẨN QUANH Ở VĂN PHÒNG.

Là một doanh nhân, bạn có thể dành vài ngày làm việc 18 tiếng liên tục trước máy tính hoặc làm việc thâu đêm tại văn phòng cho đến khi mặt trời mọc. Nhưng làm việc liên tục như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn, do vậy, việc phân bổ thời gian làm việc là rất quan trọng. Hãy dành một vài khoảng thời gian nghỉ ngơi trong một ngày làm việc. Bạn có thể đi bộ xung quanh văn phòng hoặc đi dạo ngoài trời để thư giãn đầu óc và cho mắt bạn nghỉ ngơi sau khi dùng máy tính quá nhiều. Kể cả khi bạn mang theo bữa trưa, hãy ra khỏi văn phòng để tận hưởng không khí trong lành. Bạn có muốn khởi động một ngày mới và  tràn đầy năng lượng trong cả một ngày dài không? Hãy tới phòng tập gym và luyện tập thật chăm chỉ trước khi bạn tới văn phòng. Bạn sẽ có một đầu óc minh mẫn, năng lượng dồi dào và khả năng tập trung cao.

8. CHO ĐI.

Là một doanh nhân, chúng ta phải hiểu mình rất may mắn khi được làm những gì mình yêu thích. Khi bạn trân trọng những thành quả mình đã tạo ra và lùi một bước để nhìn rõ xem bạn có thể cho đi những gì, bạn sẽ có một cảm giác vô cùng đặc biệt. Nhiều công ty đã thực hiện các chiến lược marketing phi lợi nhuận thông qua việc tài trợ cho những chương trình và tổ chức xã hội mỗi năm. Việc giúp đỡ này vừa khiến cho nhân viên có thời gian để thư giãn, gắn bó mà nó còn thể hiện một doanh nghiệp có tinh thần trách nhiệm và tiếp thêm cho những doanh nhân như bạn động lực để đóng góp cho xã hội. Theo Zig Ziglar thì: "Bạn có thể có mọi thứ mình muốn trong cuộc sống, nếu bạn giúp người khác có được những gì họ muốn".
Không ai nói rằng trở thành một doanh nhân là điều dễ dàng. Dù cho những phẩm chất này có đưa bạn tới thành công hay không thì chắc chắn chúng sẽ luôn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét