Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018

Kế hoạch tài chính thông minh

Cách nào ngắn nhất để trở thành tỷ phú tuổi 30

Để thành công, bạn cần rất nhiều may mắn, nỗ lực và thời gian. Tuy vậy, hầu hết các tỷ phú  đều có những "kỷ luật sắt" giúp họ đốt cháy giai đoạn, để tiền mau chóng đẻ ra tiền.
 
1. Theo đuổi tiền bạc
Đối với nền kinh tế sôi động như hiện nay, tiết kiệm không bao giờ là cách để bạn làm giàu. Bước đầu tiên, bạn phải tập trung vào việc gia tăng thu nhập của mình từng chút một. Việc theo đuổi tiền bạc sẽ tạo động lực để bạn kiểm soát và nắm bắt cơ hội kiếm tiền tốt hơn.
 
2. Không phô diễn - hãy tự chủ
Bạn nên biết khi nào cần phải đầu tư vào cái gì. Chỉ vì sở thích cá nhân mà tung tiền vào chiếc đồng hồ siêu đắt hoặc chiếc điện thoại cao cấp thì các bạn nên suy nghĩ lại, hãy mua nó cho tới khi bạn thực sự có đủ khả năng chi trả mà không còn bận tâm quá nhiều về tiền nong.
 
Nếu thích "khoe", bạn hãy chờ đến khi dư dả.
 
3. Tiết kiệm không phải “để dành” tiền
Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền đó là đầu tư. Hãy tạo một tài khoản để tiết kiệm tiền, nhưng tuyệt đối không được “động vào” nó, ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ thúc đẩy bạn phải tiếp tục thực hiện theo bí quyết đầu tiên: luôn tìm cách gia tăng thu nhập.
 
4. Nói không với cờ bạc
Cứ tưởng những người giàu có sẽ dễ dàng phung phí tiền bạc của mình vào trò đỏ đen. Nhưng không, chỉ có 23% trong số họ làm vậy, họ hiểu rằng cờ bạc chỉ đem lại phiền toái và lãng phí.
 
5. Tránh xa các khoản nợ không cần thiết
Hãy tạo ra một quy tắc là, bạn không bao giờ vay tiền để phục vụ cho những thứ không tạo ra tiền. Người giàu mượn nợ để thúc đẩy việc làm ăn và gia tăng các nguồn tiền, trong khi người nghèo thường mượn nợ chỉ để mua những thứ khiến người giàu giàu hơn.

Bạn có thể vay mượn để đầu tư, chứ đừng vay để mua sắm.
 
6. “Đối xử” với tiền như một… người tình đỏng đảnh
Hàng triệu người ước mơ được tự do tài chính, nhưng chỉ những người biết ưu tiên cho tiền bạc mới có thể trở thành tỷ phú. Hãy “đối xử” với tiền như một cô người tình đỏng đảnh, hay ghen tuông. Chỉ cần bạn bớt quan tâm một chút, tiền bạc cũng sẽ phớt lờ bạn, hoặc tệ hơn, "ả" sẽ rời bỏ bạn để đến với “người tình” khác biết chìu chuộng hơn. Đầu tư chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nhanh chóng trở thành tỷ phú.
 
7. Luôn nhớ rằng: tiền bạc không biết… ngủ
Tiền bạc không biết xem đồng hồ, không biết đến thời khóa biểu hay ngày nghỉ, và bạn cũng nên như vậy.
 
8. Không chấp nhận sự nghèo khó
Chấp nhận cái nghèo là một trong những điều tệ nhất mà chúng ta có thể làm. Bill Gates đã từng nói: “Nếu bạn nghèo khó khi vừa sinh ra, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn nghèo khó khi lìa đời, đó đích thực là lỗi của bạn”.
 
Nếu vẫn chết trong nghèo khó, đó là lỗi của bạn.
 
9. Tầm sư học đạo
Hầu hết chúng ta được sinh ra và nuôi dưỡng trong những gia đình trung lưu hoặc nghèo khó, và đáng buồn thay, chúng ta lại thường bằng lòng và chấp nhận những giới hạn tài chính của mình. Vì vậy, nếu muốn trở thành “tỷ phú tuổi 30”, bạn phải tầm sư học đạo dù phải đánh đổi để có kiến thức. Phần lớn các tỷ phú đều học cao hiểu rộng và giàu kinh nghiệm, dù có thể họ chẳng sở hữu bằng cấp.

10. Thay vì 1 triệu, hãy nghĩ đến con số 10 triệu
Nếu muốn kiếm 1 triệu đồng, bạn phải đặt mục tiêu 10 triệu đồng. Không thiếu tiền trên hành tinh này, chỉ thiếu người có suy nghĩ đủ lớn để kiếm tiền. Trước tiên, bạn phải có danh sách công việc cụ thể: 81% những người giàu thường sẽ có một danh sách công việc phải làm, so với 19% người nghèo. Họ có xu hướng lên một danh sách đầy tham vọng ngay từ đầu.
 
11. Tránh xa những thói quen xấu
76% người giàu đều tin rằng những tật xấu có thể dẫn tới sự kém may mắn trong đời, ngược với 9% những người nghèo. Nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu ngay lần đầu với người có nhiều tật xấu nên họ mất đi cơ hội tiến thân.
 
Thói xấu là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu may mắn.
 
12. Tránh xa truyền hình thực tế
Chỉ 6% người giàu bỏ thời gian theo dõi các chương trình thực tế trên tivi so với 78% người nghèo. Hầu hết các show này đều có chung một định dạng khiến người chơi trở nên nổi tiếng theo kiểu trúng số. Điều này làm cho người xem trở nên mơ mộng hão huyền.
 
13. Để đầu óc nói thay miệng
6% người giàu có xu hướng bày tỏ ý kiến của bản thân về các sự việc xung quanh. Còn 69% người nghèo chỉ thích nói về mình. Người thành công hiểu được mọi tình huống, quan sát, phân tích và nhận thức được bản chất sự việc đang diễn ra.
 
Lời kết: Quá trình làm giàu sẽ mất nhiều thời gian và phụ thuộc vào ba bước: đầu tiên là có đủ thu nhập, thứ hai là trích một phần trong thu nhập đó để tiết kiệm và cuối cùng là đầu tư tiền tiết kiệm một cách thận trọng. Hãy bắt đầu với một kế hoạch kỹ lưỡng và cần mẫn thực hiện ngay từ hôm nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét