Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2018

5 thói quen hạnh phúc

Một trong số 5 đặc điểm tính cách bản thân chúng đều liên quan đến một loại phương pháp đưa đến hạnh phúc. Nói cách khác, có 5 con đường dẫn tới hạnh phúc. Nếu bạn có được một trong 5 đặc điểm này thì khả năng cao bạn có thể có được sự hạnh phúc trong nhiều phương diện của cuộc sống.

1. Sự nhiệt huyết

Những người có nhiệt huyết cao thường thân thiện, dễ gần, dễ bộc lộ cảm xúc và có xu hướng hài hước. Sự nhiệt huyết thể hiện cho sự hài lòng về cuộc sống, những cảm xúc tích cực và ít cảm xúc tiêu cực, sự làm chủ môi trường, sự phát triển bản thân, các mối quan hệ tích cực, sự chấp nhận bản thân, dẫn đến hạnh phúc với mục đích sống, sự hứa hẹn, các mối quan hệ tình cảm tích cực, ý nghĩa và thành công.

2. Sự thu mình thấp

Những người luôn thu mình dễ trở nên nhút nhát, bị lãng quên và có xu hướng tự kỉ và tự ti cao. Kết quả là, họ dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần và lo lắng. Nếu sự thu mình được giảm đi thì nó sẽ mang đến sự hài lòngvề cuộc sống, những cảm xúc tích cực và bớt tiêu cực hơn. Hơn nữa nó còn cho thấy được sự tự quyết, làm chủ môi trường, sự phát triển bản thân, các mối quan hệ tình cảm tích cực, sự chấp nhận bản thân, ý nghĩa và mục đích sống, các mối quan hệ và sự thành công.

3. Sự chăm chỉ

Những người chăm chỉ thường có định hướng về sự thành công, biết bản thân cần làm gì, làm việc năng suất, có mục tiêu và tính cạnh tranh. Sự chăm chỉ có sự liên hệ mạnh mẽ đến “lòng can đảm” – niềm đam mê và sự kiên định cho một mục tiêu lâu dài. Sự chăm chỉ cũng có liên quan đến sự hài lòng về cuộc sống, những cảm xúc tích cực và bớt tiêu cực, sự tự quyết, làm chủ môi trường, phát triển bản thân, các mối quan hệ tình cảm tích cực, tự chấp nhận bản thân, ý nghĩa và mục đích sống, sự hứa hẹn và sự thành công.

4. Lòng thương cảm

Những người mà giàu tình cảm thường cảm nhận và quan tâm đến sự hạnh phúc và những cảm xúc của người khác. Lòng thương cảm đã được cho là có liên quan đến những cảm xúc tích cực hơn, làm chủ môi trường hơn, tự phát triển bản thân, các mối quan hệ tích cực, tự chấp nhận bản thân, ý nghĩa và mục đích sống, sự hứa hẹn và sự thành công.

5. Sự ham học hỏi

Những người ham học hỏi thường nảy ra những ý tưởng mới, thích suy nghĩ sâu xa và phức tạp và có xu hướng thể hiện những kinh nghiệm của bản thân. Sự ham học hỏi đã chỉ ra những đặc điểm tính cách như sự tự quyết, làm chủ môi trường, phát triển bản thân, tự chấp nhận bản thân, mục đích sống, và sự thành công. Một điều thú vị là sự ham học hỏi không liên quan đến những giá trị “cảm xúc” như sự thỏa mãn trong cuộc sống, những cảm xúc tích cực và tiêu cực, các mối quan hệ tích cự và sự hứa hẹn với cuộc đời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét