Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Thứ Ba, 13 tháng 4, 2021

Bs NGUYỄN ĐẶNG DUY chia sẻ về cách sống thọ trên 100 tuổi


Bs NGUYỄN ĐẶNG DUY chia sẻ về cách sống thọ trên 100 tuổi


12 CƠ HỘI TĂNG TUỔI THỌ TRÊN 100 TUỔI

' Từ 1 tới 7 là sưu tầm tổng hợp
Từ số 8 trở đi là hướng dẫn của
Bs NGUYỄN ĐẶNG DUY '

DUY TIN BẠN LÀM ĐƯỢC !

1. Cơ hội đầu tiên, 18 tuổi

18 tuổi, đại đa số đều ngồi trên ghế nhà trường, học tập chăm chỉ và hướng tới những kỳ thi quan trọng.

Dù trong bất kỳ thời đại nào, giáo dục luôn là nền tảng quan trọng nhất xác định con đường mà chúng ta đi sau này. Cánh cửa đại học cũng là một cột mốc đánh dấu phương hướng sự nghiệp và cơ hội sau này, kể cả khi nó không phải là nhân tố duy nhất hay quan trọng nhất cho tương lai của bạn

Bạn có thể phản bác: có hàng trăm, hàng ngàn người thành công nổi tiếng thế giới bỏ học làm giàu! Tuy nhiên, họ chắc chắn vẫn sở hữu khối lượng kiến thức khổng lồ và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ. Chẳng qua họ lựa chọn một sự “giáo dục” không thông thường, chứ không phải là chẳng học hành gì nữa.

Thái độ sống và tri thức bạn tiếp thu năm 18 tuổi là nền tảng quan trọng đầu tiên trên đường đời của bạn.

2. Cơ hội thứ hai, năm 23 tuổi

Đại đa số mọi người ra trường, bắt đầu đi làm vào năm 23 tuổi. Vậy nên, đây chính là cột mốc khởi đầu của sự nghiệp. Điểm xuất phát cũng như phương hướng chúng ta tiến tới sẽ đóng vai trò rất lớn để quyết định chúng ta có thể đi bao xa, bao lâu.

Ở vào thời điểm này, bạn cần có một cái đầu lạnh và một tư duy nhiệt huyết để sẵn sàng đương đầu với xã hội thực tế. Đây cũng là giai đoạn để bạn thấu hiểu những gì bản thân thực sự đam mê, và khả năng chân chính của mình.

3. Cơ hội thứ ba, khi 30 tuổi

Sau khoảng 7-8 năm “tạo đà”, tích lũy kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, rèn giũa nghiệp vụ và phát triển bản thân, giai đoạn tuổi 30 là lúc nhiều người chọn làm “bước nhảy vọt” của mình. Thời điểm này là cột mốc vàng để bạn thay đổi môi trường sống, theo đuổi lý tưởng, và chinh phục đỉnh cao mới.

4. Cơ hội thứ tư, năm 37 tuổi

Nếu coi giai đoạn trước là khởi điểm thách thức chính mình thì trải qua hơn nửa thập kỷ tiếp theo, chúng ta lại càng mạnh mẽ bản lĩnh hơn, trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như tích góp nhiều nguồn tài nguyên hơn. Đây chính là thời điểm để chuyển mình lần thứ hai cho sự nghiệp.

Ở vào tuổi này, con cái đã bắt đầu dần khôn lớn, bố mẹ cũng bắt đầu già cả, chúng ta trở thành trụ cột chính trong gia đình, nên các áp lực về kinh tế, tài chính cũng như cuộc sống gia đình dần dần đè nặng lên vai. Do đó, rất nhiều người lựa chọn đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu kinh doanh lớn, làm ăn riêng.

5. Cơ hội thứ năm, khoảng 45 tuổi

Tại thời điểm này, chúng ta đã cống hiến hơn 20 năm cho sự nghiệp, kinh nghiệm làm việc trở nên phong phú, vị thế dần dần đi lên và thu nhập không còn là một nỗi lo canh cánh trong lòng nữa. Đây là thời điểm chúng ta có thể tạm thời đặt gánh tiền bạc xuống để nhìn nhận lại bản chất, tình trạng của những mối quan hệ xung quanh.

Trung niên là giai đoạn cần nhận được sự kính trọng và nể phục những người khác trong xã hội, cho nên chúng ta cần phải biết cách thể hiện bản lĩnh, đồng thời giúp đỡ và trọng dụng người khác.

6. Cơ hội thứ 6, khi 52 tuổi

Đây là độ tuổi hầu hết mọi người sẽ lựa chọn để nghỉ ngơi, rời khỏi những cuộc cạnh tranh khốc liệt và mệt mỏi của cuộc đời.

Trên thực tế, lớn tuổi không đồng nghĩa với việc thụt lùi. Sự từng trải thậm chí còn khiến chúng ta mở ra được nhiều cơ hội lớn hơn nữa, nhưng đại đa số không còn thích hợp với chính bản thân mình. Vì thế, thay vì nhìn cơ hội trôi qua tay mà không đạt được bất cứ thứ gì, chúng ta có thể dành lại cho những người trẻ năng động và sáng tạo hơn.

Đồng thời, vai trò dẫn dắt, truyền bảo kinh nghiệm để nâng đỡ những người trẻ đạt được nhiều thành tựu mới cũng là cách gắn kết các mối quan hệ chặt chẽ hơn.

7. Cơ hội lúc 65 tuổi

Đời người không bao nhiêu, hầu hết chúng ta có thể khỏe mạnh bình an sống đến sáu mươi lăm tuổi đã là một loại phúc đức.

Thời gian càng ít lại càng phải quý trọng hơn, dành vào những việc đáng quý, hạnh phúc hơn.
Hãy sống và làm việc đúng đắn lan toả

8. Cơ hội lúc 70 tuổi

Đến 70 Bạn thấy tuổi dường như không còn đáng sợ nữa , mà cách tạo ra sức khoẻ mới là quan trọng : chính vì vậy việc liên tục học tập vừa sức mỗi ngày , ăn uống thể thao điều độ lại khiến Bạn hồi sinh , sinh lực .

9 . Cơ hội lúc 78 tuổi

Bạn có phần tự hào vì 78 tuổi mà vẫn có thể đọc , viết , sinh hoạt và tạo ra giá trị cho xã hội , bởi vì Bạn đã đọc nội dung thứ 8 và thực hiện kiên trì bền bỉ , hãy tiếp tục thực hiện đúng đắn

10. Cơ hội lúc 85 tuổi

Lúc này sẽ có nhiều người Bạn của Bạn đã giảm ý chí vì xung quanh ai cũng cho rằng 85 tuổi là sống thọ rồi ... Chỉ còn ít nhất duy nhất một người đó là Bác sĩ NGUYỄN ĐẶNG DUY , Ông ta cho Bạn biết 85 tuổi vẫn còn ít nhất 15 năm nữa sống vui sống khoẻ sống có ích ... Bạn có thể sống từ 100 tuổi trở lên là chuyện rất bình thường , miễn là Bạn tin và rèn luyện các mục thứ 8 , thứ 9 bền bỉ và thêm mục niềm tin ở thứ 10 này .

11. Cơ hội lúc 92 tuổi

Lúc này Bạn nghĩ lại vừa nghĩ vừa mỉm cười vì đúng là tuổi là thứ có thể điều khiển được , điều khiển tốt khi ta tin tưởng và thực hiện điều đó

12. Cơ hội lúc 100 tuổi

Đến giai đoạn này , chắc hẳn xung quanh Bạn con cháu Bạn , Bạn bè Bạn khi gặp Bạn chỉ còn 1 câu hỏi : Làm thế nào mà sống thọ được như vậy ? Bạn cũng chỉ mỉm cười và nói : Hãy tin tưởng và thực hiện bền bỉ và có thể Bạn lại nhớ đến Tôi , người Bạn Bác sĩ NGUYỄN ĐẶNG DUY người đam mê việc nâng cao tuổi thọ và luôn chỉ thẳng vào Bạn : Còn trẻ lắm , tin tưởng và rèn luyện đi !

- Bs NGUYỄN ĐẶNG DUY -
www.nguyendangduy.com
Chia sẻ điều đúng đắn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét