Bạn đã từng cố gằng làm điều gì để bản thân trở nên giàu có? Đó có thể là chớp lấy một công việc mới hay đề nghị một mức tăng lương hậu hĩnh, chơi xổ số, mua một cân nhà,… Nhưng có những điều đơn giản hơn trong việc tự làm giàu mà có thể bạn chưa từng thử bao giờ.
Cho đi, làm từ thiện
Ủng hộ từ thiện cho thấy rằng bạn tin tưởng vào sức mạnh của đồng tiền. Nó không chỉ có tác dụng trong việc chi trả một hóa đơn hay mua một chiếc xe mới mà còn với tác dụng nhân lên nhiều lần cùng với tiền của những người khác, nó có thể thay đổi cuộc sống của một ai đó. Đây là một sự tự trao quyền. Cho đi tiền bạc cũng nuôi dưỡng cảm giác của lòng biết ơn, một cách khác để xây dựng định hướng đúng đắn hơn về tiền bạc.
Đánh giá cao những gì bạn đã có
Một lần nữa lòng biết ơn lại được nhấn mạnh. Hầu hết những người giàu nhất thế giới, bao gồm cả nữ hoàng talk show Oprah Winfrey, đều tin vào tầm quan trọng của tạo ra một danh sách lòng biết ơn hàng ngày. Nó giữ cho bộ não của bạn điều chỉnh để tìm kiếm những gì được cho là đúng đắn, tốt đẹp trong cuộc sống của bạn, thay vì những điều sai trái.
Có một kế hoạch hay tầm nhìn
Thống kê cho thấy rằng làm việc theo tỷ lệ 9-5 (9h một ngày, 5 ngày một tuần) hiếm khi là con đường dẫn tới sự giàu có. Hãy bắt đầu việc kinh doanh riêng của bạn và nỗ lực thành công có thể làm cho bạn giàu có. Ngay cả khi đó là hình thức kinh doanh tại nhà cũng có thể đem lại cho bạn bộn tiền hơn là mãi làm thuê. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy tranh thủ tìm đến một huấn luyện viên nghệ thuật sống hoặc người cố vấn có thể hướng dẫn các bước của bạn trên con đường làm giàu.
Chơi trò chơi tiền bạc
Có thể bạn đang cảm thấy chuyện tiền tiền bạc quá nghiêm trọng. Bạn có được nó, chi tiêu nó, nguyền rủa nó và đòi hỏi để có nhiều hơn nữa. Đừng tự phức tạp hóa khiến tiền bạc trở nên dường như khó nắm bắt. Tại sao không có một chút vui vẻ với nó? Dưới đây là một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo:
- Giữ 100 USD trong túi của bạn mọi lúc mọi nơi và không sử dụng nó. Cảm giác có nó sẽ gửi tới bộ não bạn thông điệp có được cảm giác an toàn mà bạn đã có và cần tới.
- Viết một tờ séc giả định 1.000 USD vào ngày hôm nay và giả vờ chi tiêu nó. Viết một tấm séc 2.000 USD vào ngày hôm sau, sau đó $ 3000 và tiếp tục như vậy. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách khó khăn ra sao để nghĩ về những điều phải chi tiêu tiền của mình ngoài việc chi trả các hóa đơn và tiết kiệm. Đây là bước giả lập cho việc bạn bắt đầu tiến vào hoạt động đầu tư.
Bạn có thể tham khảo nhiều trò chơi hơn từ Esther Hicks, tác giả những cuốn sách được bình chọn bán chạy nhất bởi tạp chí New York Times như: “Money, and The Law of Attraction”, "Amazing Power of Deliberate Intent”, “Money, and the Law of Attraction: Learning to Attract Wealth, Health, and Happiness”….
Đọc
Hãy đọc ngấu nghiến tất cả những cuốn sách truyền cảm hứng tiền bạc mà bạn có thể. Đây không chỉ là nguồn truyền cảm hứng, những cuốn sách kinh doanh còn giúp bạn tìm hiểu những người khác kiếm tiền như thế nào, cách họ chi tiêu nó, và nhân nó lên nhiều lần ra sao.
Tự nói chuyện với bạn trong tương lai
Kỹ thuật này đã được tồn tại trong một khoảng thời gian dài. Nó hoạt động bằng cách bạn tưởng tượng mình trong tương lai trong 6 tháng, một năm, năm năm và sau đó nữa. Hãy tự hỏi bạn trong tương lai cách để làm thế nào giải quyết những vấn đề hiện tại của bạn. Hãy thử yêu cầu tương lai của bạn một sự hỗ trợ. Điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu lúc ban đầu, nhưng nhiều vận động viên sử dụng biện pháp này để tạo động lực và sự tập trung.
Bắt đầu luyện tập hàng ngày
Bạn làm điều gì đầu tiên vào những buổi sáng? Bạn có một thói quen mà bạn làm bất cứ thời điểm nào trong ngày? Hãy nuôi dưỡng việc luyện tập thói quen hằng ngày mà bạn cho là tốt. Hãy thử tập viết ra 3 điều bạn muốn sáng tạo và danh sách những điều biết ơn. Đây là điều tốt, bắt đầu đơn giản. Hãy thực hiện nó mỗi ngày cho đến khi bạn thấy đủ thoải mái để thêm vào những thứ khác trong việc rèn luyện. Bạn sẽ sớm bắt đầu thấy được sự thay đổi bất ngờ hay tạo ra được môi trường xung quanh trở nên tích cực. Cuối cùng, khi bạn xây dựng được động lực, tiền bạc và những ý tưởng sẽ dường đều ở xung quanh bạn.
Bạn có thể làm cho mình giàu có ngay từ bên trong. Khi bộ não của bạn bắt kịp với những cảm xúc, những cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn. Khi chúng đến, bạn cần phải có thêm một số loại hành động bên ngoài để nhận ra tiềm năng và tầm nhìn của mình. Nếu bạn chưa giàu có, nhưng vẫn còn hơi thở, bạn vẫn còn có một cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình.
Sưu tầm