Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

6 CÂU CHUYỆN DOANH NHÂN CHỨNG MINH THÀNH CÔNG CÓ THỂ ĐẾN Ở BẤT CỨ ĐỘ TUỔI NÀO


CHIA SẺ 
Duy nhận thấy đây là một nội dung thực sự hữu ích . Nên đăng lên trang Nguyễn Đặng Duy . com ( www . Nguyen Dang Duy . com ) để xin chia sẻ đến mọi người
Theo cái cách mà giới truyền thông nói về các startups ngày nay, chúng ta dễ có cảm tưởng như các nhà sáng lập đều ở độ tuổi thiếu niên hoặc 20. Có vô số những câu chuyện về những triệu phú trẻ tuổi và doanh nhân ở độ tuổi “teen”, nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh toàn cảnh mà thôi. Có vô số doanh nhân chỉ tìm được “ý tưởng lớn” khi đã đi được hơn nửa chặng đường đời, và thành lập nên công ty của riêng mình, trong một số trường hợp, vào những năm cuối đời. 

Dưới đây là danh sách sáu doanh nhân khởi nghiệp khá muộn và là minh chứng cho việc thành công có thể đến ở bất cứ độ tuổi nào:

1. LEO GOODWIN - GEICO

GEICO (Government Employee’s Insurance Company) là một công ty cung cấp bảo hiểm xe hơi danh tiếng với những nhân vật quảng cũng nổi tiếng không kém. Nhưng trước khi Gecko, Caveman hoặc Maxwell (các nhân vật xuất hiện trong quảng cáo của hãng) xuất hiện, GEICO chỉ là một ý tưởng của Leo Goodwin. Là một kế toán viên làm việc tại San Antonio, Texas, vào những năm 1930, Goodwin nhận ra rằng ngành bảo hiểm cần được đại tu. Tại sao khi đó các công ty không trực tiếp làm việc với khách hàng, tiết kiệm toàn bộ số tiền mà khi đó chảy vào túi các nhà môi giới bảo hiểm?
Năm 1936, ở độ tuổi 50, Leo thành lập nên GEICO ở Washington, DC Khác với hầu hết doanh nhân thời bấy giờ, ông gắn bó với người vợ Lillian trong việc điều hành công ty. Đến cuối năm đó, GEICO đã có 12 nhân viên và 3.700 đơn xin bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực. Ngày nay, GEICO có hơn 27.000 nhân viên và 14 triệu người sử dụng bảo hiểm của hãng.

2. HARLAND DAVID SANDERS - KENTUCKY FRIED CHICKEN (KFC)

Đại tá Sanders đã không nghĩ đến chuyện trở thành một doanh nhân thành công. Ông mất đi người cha khi còn nhỏ, liên tục gây hấn với người cha dượng, và bị đuổi việc nhiều lần sau khi làm qua nhiều nghề, thậm chí mất đi công việc là luật sư sau khi một vụ ẩu đả trong phòng xử án với chính khách hàng của mình. Tuy nhiên, khi đó ông quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc, và chính tính cách này đã dẫn đến thành công sau này của ông.
Trong khi làm việc tại một trạm dịch vụ tại thành phố Corbin, bang Kentucky, Sanders trở nên nổi tiếng tại địa phương nhờ công thức chế biến gà ngon tuyệt vời. Sau khi trạm Corbin bị phá hủy bởi một đám cháy, Sanders đã xây dựng lại nơi này làm thành một địa điểm nghỉ ngơi và một nhà hàng chứa được 140 chỗ ngồi. Năm 1952, ở tuổi 62, Sanders lần đầu nhượng quyền thương hiệu "Kentucky Fried Chicken" của mình. Ngày nay, KFC đã có hơn 18.800 cửa hàng tại 118 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

3. ROBERT NOYCE - INTEL

Sau khi lấy bằng tiến sĩ vật lý từ MIT, Robert Noyce tìm được việc là một kỹ sư nghiên cứu tại công ty y sinh học Beckman Instruments. Năm 1957, ông và bảy người khác rời Beckman và thành lập nên một công ty sản xuất chất bán dẫn mang tên Fairchild Semiconductor. Khi mà ông đã đạt được một số thành công ở đó, ông lại rời đi cùng Gordon Moore. Cùng nhau, họ thành lập nên Intel khi Noyce bước sang tuổi 41.
Noyce được coi là người đặt ra tầm nhìn của công ty và đối xử với nhân viên như người trong gia đình. Ông từ chối những lợi ích xa hoa mà hầu hết các CEO nhận được, và giữ cho cấu trúc công ty đơn giản và thoải mái hơn. Khi ở Intel, ông là người giám sát việc phát minh ra bộ vi xử lý, một sự đổi mới đã tạo nên cuộc cách mạng hóa trong công nghệ máy tính và hình thành nên nền tảng của các bộ máy thiết bị chúng ta vẫn sử dụng ngày nay.

4. REID HOFFMAN - LINKEDIN

Bạn chắc rằng một công ty như LinkedIn, một mạng xã hội lớn, được thành lập bởi một người trẻ, phải không? Sai hoàn toàn! Reid Hoffman đã phải vật lộn tìm hướng đi sau khi tốt nghiệp Stanford. Ông quyết định làm, nhưng làm một cách chiến lược, một bản đồ mà sẽ vạch ra những gì mình cần học hỏi trước khi mở công ty riêng của mình.
Lần đầu lập nghiệp, ông đã thành lập một trang mạng hẹn hò có tên Socialnet, và tin rằng việc có một thuật toán tuyệt vời trong việc kết nối mọi người sẽ đảm bảo sự thành công. Ông đã cố gắng quảng cáo trang web mới của mình thông qua các báo và tạp chí, nhưng chưa từng tìm được ai hứng thú và đầu tư vào ý tưởng này. Sau cùng, ông rời công ty và đến với PayPal trước khi từ bỏ vị trí của mình vào năm 2002 để đồng sáng lập nên LinkedIn. Hoffman 35 tuổi khi ông thành lập công ty và bước sang tuổi 43 khi công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

5. WALLY BLUME - DENALI FLAVORS

Nếu chỉ cần nghĩ đến việc ăn kem có vị cà chua là dạ dày đã suýt trào ngược, thì bạn không phải người duy nhất đâu. Wally Blume đã có 20 năm thành công trong sự nghiệp, nhưng ông biết ông cần phải bước tiếp khi người chủ của ông quyết định thực hiện ý tưởng điên rồ đó. Năm 1995, vào độ tuổi ngũ tuần, ông tự mở công ty kem của riêng mình, Denali Flavors, nơi mà ông đã tạo ra hương vị nổi tiếng Moose Tracks (kem vani với hương bơ lạc).
Ngày nay, chỉ riêng hương vị này đã mang lại doanh thu 80 triệu USD qua các hợp đồng cấp phép nhượng quyền. Denali hiện giờ có hơn 40 hương vị, và Blume vẫn còn đang mạnh khỏe ở tuổi 70.

6. CAROL GARDNER - ZELDA WISDOM

Khi bạn 52 tuổi, vừa mới ly dị, trái tim phá vỡ và tinh thần suy sụp, việc mở một công ty sẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Và rồi sau đó, đó có thể là việc bác sĩ yêu cầu.
Sau khi nhận nuôi một chú chó theo lời khuyên của bác sĩ trị liệu, Carol Gardner đã chiến thắng một cuộc thi thiệp Giáng sinh ở địa phương với tấm hình chụp chú chó của mình trong tư thế khôi hài. Chiến thắng này đã truyền cảm hứng để Gardner mở một công ty kinh doanh thiệp mừng, với tên gọi được đặt theo chú chó của cô, Zelda. Trong năm 2010, Zelda Wisdom được định giá vào khoảng 50 triệu USD. Việc này cho thấy bạn thực sự không bao giờ biết được nơi ý tưởng tuyệt vời tiếp theo của mình sẽ đến từ đâu.
Điều hành một doanh nghiệp không dễ dàng chút nào – nó đòi hỏi nhiều công sức và kỉ luật để đạt đến thành công. Và kết quả là, việc nhiều khi những người nhiều tuổi và thông minh hơn trong số chúng ta đi con đường đến với thành công tốt hơn là chuyện chẳng có gì đáng ngạc nghiên. Vì vậy, đừng loại trừ bản thân, dù bạn đang ở độ tuổi nào. Thành công có thể đến với bất cứ mọi người bất cứ lúc nào.
SAGA
http://www.nguyendangduy.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét