Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2018

Những tỷ phú Mỹ lập nghiệp từ bàn tay trắng dạy con kiếm tiền thế nào?

Những tỷ phú Mỹ lập nghiệp từ bàn tay trắng dạy con kiếm tiền thế nào?

Làm thế nào để dạy con những vấn đề về tiền bạc, tài sản và cách làm giàu? Đa phần các bậc phụ huynh đều không suy nghĩ nhiều về phương diện này. Nhưng phương pháp hữu hiệu giúp chúng ta vượt qua được những nguy cơ tiềm ẩn về tiền bạc, cũng như để thế hệ sau sẽ không tiếp tục phải tranh đấu vì tiền chính là xây dựng cho con trẻ quan niệm đúng đắn về tiền bạc, dạy con cách kiếm tiền chân chính bắt đầu từ khi các con còn nhỏ.
Trong 34 năm qua, Steve Siebold đã phỏng vấn và theo dõi hơn 1.200 tỷ phú lập nghiệp từ bàn tay trắng. Cách những gia đình này dạy con về tiền bạc mà Steve Siebold thấy được hoàn toàn tương phản với tầng lớp trung lưu ở Mỹ.
Dưới đây là 7 bí quyết về cách kiếm tiền mà những tỷ phú Mỹ lập nghiệp từ bàn tay trắng dạy con mình:

1. Con cần biết rằng mình có cơ hội để giàu có

Đa số mọi người nghĩ rằng chỉ khi sinh ra trong những gia đình giàu có, học ở những trường tốt nhất hoặc có tài năng phi phàm thì mới có thể rất giàu có được. Tuy quả thật những ưu thế này giúp ích rất nhiều, nhưng chúng chắc chắn không phải là những nhân tố buộc phải có. Trong nền kinh tế thị trường tự do hiện nay, nếu phục vụ cho đủ nhiều người và giải quyết đủ các vấn đề thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền.
Những tỷ phú Mỹ lập nghiệp từ bàn tay trắng dạy con kiếm tiền thế nào?
(Ảnh: es.inmagine.com)

2. Tài phú có thể mang đến tự do

Điều tốt nhất của việc có tiền đó là có được sự tự do sống theo cách mà mình muốn. Con có thể sống ở bất cứ nơi nào mình muốn, làm bất cứ việc gì mình thích, trở thành bất cứ người nào mà con ước mơ.
Nếu muốn lập nghiệp, muốn làm những điều mới mẻ, muốn học một ngôn ngữ mới hoặc quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện mà mình thấy xứng đáng cũng như bất cứ nơi nào khác, con không cần phải do dự, cứ quyết định là được. Tiền bạc có thể loại bỏ được rất nhiều sự phiền phức về kinh tế để con có nhiều sự lựa chọn hơn, hưởng thụ cuộc sống tốt hơn.

3. Mỗi cá nhân là bình đẳng, con không có đặc quyền gì cả

Khái niệm “đặc quyền” có vẻ như ngày càng được đón nhận, làm cho người ta hiểu lầm rằng rất nhiều người trời sinh đã “vượt trội hơn người”. Nhưng thế giới này không nợ con gì cả, không ai sinh ra đã có quyền có được thứ này thứ khác.
Tương lai của con là do bản thân con tạo ra, vì vậy phải dạy các con có tâm thế tự lực cánh sinh. Càng biết tự lực cánh sinh, không dựa dẫm vào những sự giúp đỡ, người khác sẽ đánh giá cao thái độ của con, từ đó sẽ có nhiều người giúp đỡ con hơn.
(Ảnh: imagesource.com)

4. Sự thành công cần giải quyết được vấn đề tinh thần

Thật ra, đối với mỗi người “thành công” đều là công bằng, con cần phải giải quyết vấn đề, đối diện với thử thách.
Vấn đề mà con giải quyết càng quan trọng, càng có sức nặng, con sẽ càng giàu có. Không thể nói là làm giàu rất đơn giản được, nhưng cũng không phức tạp như bạn nghĩ. Hãy dùng tài năng thiên phú và khả năng của riêng mình để giải quyết vấn đề, rồi sẽ tìm ra được con đường làm giàu.

5. Phải có chủ kiến, có suy nghĩ của riêng mình

Trẻ trở thành một người bình thường là bởi vì bị nhồi nhét quá nhiều quan niệm vốn có, còn những tỷ phú tương lai được dẫn dắt theo hướng ‘học cách tư duy’. Con của bạn sẽ học được rất nhiều điều tốt từ những người có tấm lòng thiện lương và có nền giáo dục tốt, thế nhưng đa số mọi người đều không biết đón nhận bài học làm giàu đầu tiên.
Hãy dạy con của bạn có chí lớn, có suy nghĩ của riêng mình, mở ra con đường của bản thân, không được từ bỏ dù có ai coi thường lòng quyết tâm, nghi ngờ năng lực hoặc cười nhạo ước muốn của mình.
(Ảnh: mediabakery.com)

6. Con phải đề cao sự kỳ vọng của mình

Có rất nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng mọi người nên giảm sự kỳ vọng của mình, như vậy thì sẽ không thất vọng do thất bại. Họ tin rằng con người ta mong đợi và giải quyết vấn đề càng ít, họ sẽ càng vui vẻ.
Bạn phải cố gắng để con bạn sống trong thế giới tràn đầy khả năng, tiềm lực và cơ hội, chứ không phải chỉ toàn những sự sợ hãi. Có rất nhiều những ví dụ thành công nhất ở hiện tại đều từng bị nghi ngờ và cười nhạo trong quá khứ.

7. Dù thành công hay thất bại đều phải tin tưởng bản thân

Phải biết là con đường đến với đẳng cấp thế giới thường được xây nên bởi trắc trở, thất vọng và thất bại, bí quyết sinh tồn chính là: không từ bỏ bản thân.
Dù cho có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống cũng phải luôn tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình có khả năng xử lý mọi việc. Có lẽ sẽ mất đi chỗ dựa, nhưng đừng đánh mất sự ủng hộ của bản thân. Tin tưởng chính mình, dù mọi người đều từ bỏ bạn thì cũng phải tin rằng bản thân có khả năng làm lại từ đầu.
.
Ở Mỹ ngày nay, các gia đình tỷ phú vẫn xem việc liệu thế hệ sau có thể tiếp nối được tài sản gia đình hay không là một trong những vấn đề mà họ phải suy nghĩ nhiều nhất. Trong các gia đình giàu có ở Mỹ, chỉ có 34% các bậc phụ huynh nghĩ rằng thế hệ sau đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận tài sản, điều này có nghĩa là tài sản gia đình sẽ không bị tùy tiện lãng phí.
Ở Mỹ, có rất nhiều con cái trong các gia đình giàu có không biết bố mẹ mình giàu có, thậm chí còn không biết bản thân sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét