Chia Sẻ Điều Đúng Đắn

Hỏi Đáp | Đặt Lịch | Zalo 0919449459

MỚI

Tìm nội dung

Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2018

Cẩn trọng với 5 sai lầm thường mắc khi mang cơm đi làmNấu dư thức ăn từ tối hôm trước cho bữa trưa hôm sau, đựng hộp nhựa, hoặc cho ngay khi còn nóng… là những sai lầm nhiều người mắc phải khi mang cơm đi làm.

1. Dùng hộp nhựa không rõ xuất xứ

Các loại hộp kém chất lượng thường làm từ nhựa tái chế, khả năng chịu nhiệt thấp, nếu dùng đựng đồ ăn có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại, tăng nguy cơ mắc ung thư.Các chuyên gia khuyến cáo, dùng các loại hộp đựng đồ ăn chuyên dụng vừa an toàn lại có thể quay trong lò vi sóng. Nên chọn hộp đựng có nhãn mác, xuất xứ, và các thông số cần thiết.

2. Cho đồ ăn ngay vào hộp khi còn nóng

Việc làm này sẽ khiến thức ăn bị bí, hơi nước tích tụ, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến thực phẩm nhanh bốc mùi, ôi thiu, gây rối loạn tiêu hóa. Mọi người nên đợi thức ăn nguội bớt mới cho vào hộp đậy kín.

3. Nấu sẵn thức ăn để qua đêm

Đa số các loại thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất, sản sinh ra vi khuẩn gây hại không có lợi cho sức khỏe. Do đó, thay vì dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước, mọi người nên chịu khó dậy sớm chế biến mới đồ ăn cho bữa trưa để đảm bảo sức khỏe.4. Hâm nóng thức ăn sai cách

Sai lầm khi quay hộp nhựa, thậm chí còn nguyên màng nilon… trong lò vi sóng cực kỳ gây hại cho sức khỏe.

Việc làm này khiến hóa chất trong đồ nhựa kém chất lượng ngấm vào đồ ăn.5. Để lẫn cơm với thức ăn

Cơm để nhiệt độ bình thường trong vòng 5 tiếng đã có hiện tượng nhớt và bắt đầu có mùi ôi thiu, đặc biệt thời tiết này thì tốc độ hư hỏng sẽ diễn ra nhanh hơn.

Việc để lẫn cơm với thức ăn sẽ làm đồ ăn nhanh thiu và có mùi hơn. Do đó, nếu mang theo các món kho hay xào tích nước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hại cho cơ thể.Mọi người nên sử dụng những loại hộp có nhiều ngăn hoặc tầng để có thể sắp cơm với thức ăn riêng, tránh để lẫn với nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét